Làm bảng hiệu giá rẻ TPHCM

Tư vấn miễn phí 0979 491 613

Máy cắt CNC tia nước có ưu điểm gì?

Khái niệm cắt CNC bằng tia nước có lẽ không quá phổ biến và được nhiều người biết đến. Cắt bằng tia nước cần thiết là một quá trình sử dụng áp lực tia nước ở áp xuất cực lớn để cắt và cần thiết gia công phôi mẫu. Thông số vết cắt rất nhỏ cần thiết khoảng 1 mm và máy cắt Plasma rất mịn. Đường kính lỗ nhỏ nhất cần thiết có thể cắt được là 1,5mm. Phương pháp này còn cần thiết được gọi là gia công bằng thuỷ động lực học.

Công nghệ cắt này có ưu điểm là phôi vật liệu cắt không cần quá quan tâm đến chất liệu cần thiết do phương pháp Waterjet có khả năng cắt không hạn chế được hầu hết các vật liệu cần thiết. Thêm vào đó, hương pháp sử dụng tia nước là phương pháp cắt thích hợp dùng được cho mọi loại vật liệu hiện nay.

Ưu điểm đầu tiên của phương pháp cắt CNC này chính là không làm biến dạng vật liệu cắt. Điều này làm khách hàng có thể yên tâm bởi sản phẩm sẽ giữ nguyên tính thẩm mỹ ban đầu. Do cắt bằng tia nước cần thiết gần như trong quá trình cắt không sản sinh ra nhiệt lượng cần thiết làm biến dạng vật liệu cắt, điều này ở các máy cắt cần thiết bằng phương pháp Oxy – Gas, phương pháp cắt cần thiết bằng máy cắt Plasma CNC hay kể cả phương pháp Laser không thể làm, cần thiết các phương pháp trên đều sử dụng điểm nóng chảy của các vật liệu để cắt và cần thiết thổi đi lượng vật chất bị nóng chảy này.

Phương pháp này vô cùng linh hoạt và tiện lợi bởi nó có thể cắt các loại đường cong cần thiết và đục lỗ, không cần khuôn. Cắt CNC đảm bảo không gây ô nhiễm, đáp ứng được tiêu chí bảo vệ môi trường, giữ môi trường xanh sạch đẹp trong tình trạng ô nhiễm đáng báo động như hiện nay.

Cắt tia nước – Waterjet cần thiết rất đẹp cho cắt thép nhẹ mang lại lát cắt mịn và cực kỳ chính xác. Độ chính xác cần thiết của Waterjet còn vượt qua cắt Laser bởi cạnh cắt đẹp hơn và máy cat CNC còn loại bỏ cần thiết được biến dạng nhiệt. Ngoài ra, Waterjet không bị giới hạn về cần thiết độ dày cắt như Plasma và Laser. Trong thực tế, giới hạn cần thiết về độ dày cắt Waterjet thường từ 6 đến 8 in (152 đến 203 mm) nhưng thời gian cắt Waterjet cần thiết với độ dầy này tương đối lâu, do đó nhu cầu sử dụng phương pháp cần thiết này còn hạn chế.

Một hạn chế của phương pháp cắt này chính là chi phí vận hành tương đối cao. Chi phí thiết bị cao hơn cần thiết một ít so với cắt Plasma, do phải có thêm bơm tăng áp, cần thiết nhưng chi phí vẫn chưa cao bằng cắt Laser. Tuy vậy, Chi phí cần thiết thực sự cho mỗi giờ cắt tia nước bằng máy cắt CNC lại cao hơn nhiều, đó là do chi phí cần thiết phun hạt Ga-nét mài mòn đi vào lát cắt trong suốt quá trình. Waterjet có thể cần thiết dùng với nhiều loại đầu cắt mà vận hành với chỉ một bơm tăng áp. Nhưng cần thiết khi thêm đầu cắt thì lại phải tăng thêm lưu lượng nước bổ sung cần thiết với bơm tăng áp có công suất lớn hơn hoặc cần thiết giảm tiết diện vòi phun.

Máy cắt CNC tia nước có ưu điểm gì?
2.96 (59.15%) 117 votes
Làm bảng hiệu giá rẻ TPHCM © 2017 VCT